Thông tắc bồn cầu, nhà vệ sinh, bể phốt tiết kiệm tại nhàThông tắc bồn cầu, nhà vệ sinh, bể phốt tiết kiệm tại nhà

Danh Mục: Dịch Vụ

Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu, nhà vệ sinh, bể phốt cực kì hiệu quả tại nhà. Hệ thống bồn cầu bị tắc nghẹt gây ảnh hưởng nặng nề đến quá trình sinh hoạt. Hiện tượng bồn cầu bị nghẹt thường do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tình trạng tắc nghẽn bồn cầu trong sinh hoạt không phải hiếm gặp, thậm chí chúng xảy ra như chuyện thường nhật ở một số gia đình, đặc biệt là gia đình có kinh doanh phòng trọ, quán ăn, nhà nghỉ, công ty, nhà có nhiều thành viên và nhà có nhiều trẻ nhỏ. Nếu xảy ra sự cố gây tắc nghẽn, bạn cần phải lên phương án thông tắc bồn cầu đúng cách đảm bảo hiệu quả để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình.

Thông qua bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách xử bồn cầu bị tắc tại nhà. Đảm bảo hiệu quả tức thì và đặc biệt vô cùng tiết kiệm. Mời các bạn cùng tham khảo và rút ra kinh nghiệm cho mình phòng khi cần nhé!

Cách Thông Tắc Bồn Cầu, Nhà Vệ Sinh, Bể Phốt ĐƠN GIẢN – HIỆU QUẢ CAO 

1/Thông tắc bằng áp lực nước tự nhiên

Tận dụng áp lực nước tự nhiên được xem là một phương pháp thông tắc bồn cầu hiệu quả. Mà lại đơn giản không cần dùng đến bất cứ dụng cụ nào. Bước thực hiện vô cùng đơn giản, chúng ta chỉ cần ấn nút xả nước ở mức độ lớn nhất hoặc ấn 2 lần xả nước bồn cầu. Bên cạnh đó, bạn có thể đong một xô nước lớn, xối thật mạnh vào miệng bồn cầu để tạo áp lực. Phương pháp này sẽ giúp đẩy mạnh tất cả các chất thải. Như là giấy vệ sinh, phân thải, thức ăn ở mức nhẹ bị kẹt lại. Trôi tuột xuống hầm cầu một cách nhanh chóng.

Thông tắc bồn cầu, nhà vệ sinh, bể phốt tiết kiệm tại nhà

Thông tắc bồn cầu, nhà vệ sinh, bể phốt

2/Xử lý bồn cầu bị tắc bằng băng dính lớn hoặc dùng màng bọc thực phẩm

Bồn cầu nhà bạn bị tắc nhưng bạn lại không có một dụng cụ thông tắc bồn cầu nào. Đừng lo lắng, bạn hãy thử sử dụng mẹo thông nghẹt WC bằng màng bọc thực phẩm hoặc dùng băng dính ngay sau đây.

Cách thực hiện thông tắc nhà vệ sinh, bể phốt:

– Bước 1: Bọc màng bọc thực phẩm hoặc dùng băng keo dính phủ kín lấp đầy miệng bồn cầu. Để tăng hiệu quả, bạn nên bọc từ 2 – 3 lớp (hoặc có thể bọc nhiều hơn). Nhằm tạo lớp bọc bám chắc và ngăn không bị bung ra.

– Bước 2: Bấm xả nước thật nhiều lần. Lúc này thì áp lực khí trong bồn cầu sẽ làm phồng màng bọc thực phẩm lên. Giúp dễ dàng đào thải các chất thải hơn.

– Bước 3: Nếu màng bọc bị phồng to lên, bạn hãy dùng tay ấn lên màng bọc. Việc này sẽ giúp tạo áp lực khí dồn thẳng xuống đẩy các dị vật bị nghẽn trôi xuống.

3/Cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng miếng dán

Ngoài việc sử dụng băng dán hay màng bọc thực phẩm. Chúng ta còn có thể thông tắc toilet, bể phốt bồn cầu bằng sản phẩm miếng dán thông tắc bồn cầu. Đây được xem là phương pháp thông tắc nghẹt bồn cầu rất hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Cách thông tắc bồn cầu bằng miếng dán:

– Bước 1: Bóc miếng dán ra khỏi lớp nilon. Tiếp theo, tiến hành dán kín, chặt lên miệng bồn cầu.

– Bước 2: Bấm xả nước kết hợp với việc lấy tay ấn chỗ bị phồng lên tương tự giống như với cách sử dụng băng dán.

– Bước 3: Sau khi đã chắc chắn loại bỏ được các chất thải, hãy tháo bỏ miếng dán. Sau đó, vệ sinh toàn bộ bồn cầu thật sạch sẽ.

4/Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng pittong cao su chuyên dụng

Pittong cao su hay còn gọi là cây thụt. Thiết bị dùng để hỗ trợ thông tắc cống và bồn cầu bị nghẹt phổ biến nhất hiện nay.

Cách thông tắc bồn cầu bằng dụng cụ cây thụt như sau:

– Bước 1: Bạn cần bấm xả nước bồn cầu trước.

– Bước 2: Dùng pittong cao su đưa vào khít chính giữa của lỗ thoát bồn cầu.

– Bước 3: Hãy dùng lực đẩy thật mạnh cây pittong xuống lỗ bồn cầu. Sau đó, ấn liên tục 5 – 6 lần thật mạnh và giật lên thật dứt khoát.

– Bước 4: Bấm xả nước lại nhiều lần để xả trôi tất cả các chất thải bị tắc trong toilet.

5/Cách xử lý bồn cầu bị tắc tại nhà bằng thiết bị khoan dây cáp lò xo hoặc dùng máy lò

Một trong những dụng cụ dùng để thông cống, thông bồn cầu bị nghẹt được áp dụng phổ biến hiện nay đó là dây lò xo (auger). Với phương pháp này bạn chỉ cần mất vài phút để có thể xử lý triệt để chất thải. Bằng cách nắm phần trục tay. Sau đó, đưa phần đầu của lò xo vào đường cống thoát nước bồn cầu tiếp tục xoay qua xoay lại. Đầu dây của lò xo sẽ quay và giúp tan rã các vật cản mềm. Chẳng hạn như là giấy vệ sinh & phân rã các chất thải khác.

Mách nhỏ cho bạn: Đây chính là cách thông bồn cầu bị tắc do băng vệ sinh hiệu quả cực kì nên thử ngay!

6/Cách thông tắc bồn cầu đơn giản với coca cola, pepsi

Coca cola, pepsi là một phương pháp chữa nghẹt bồn cầu được đánh giá cao, chi phí rẻ mà dễ tìm mua trên thị trường hiện nay. Trong thành phần của Coca có chứa rất nhiều loại axit khác nhau. Chúng có tác dụng làm phân hủy các chất thải, giấy vệ sinh bị tắc và làm thông thoáng cho đường ống cống.

Cách thực hiện đơn giản như sau:

– Bước 1: Chuẩn bị 1 chai Coca cola hoặc Pepsi, dùng loại 1,5 lít. Sau đó, đổ hết vào đường ống bị nghẹt;

– Bước 2: Chờ trong khoảng 2 tiếng để cho axit trong Coca cola làm phân hủy các chất thải trong bồn cầu;

– Bước 3: Ấn dội lại bằng nước nóng để cho bồn cầu được thông dứt điểm.


Tìm Kiếm

CÔNG TY THUẬN PHÁT NHƯ Ý