Cách chống thấm nhà vệ sinh cực kì hiệu quảCách chống thấm nhà vệ sinh cực kì hiệu quả

Danh Mục: Hướng Dẫn

Chào mọi người và các a thợ chống thấm nhà vệ sinh, em là Trinh năm nay 24 tuổi, hiện em đang có một căn nhà 3 tầng. Nhà vệ sinh tầng 2 đang bị thấm nước không rõ nguyên nhân. Mọi người có thể góp ý giúp em cách xử lý triệt để được không ạ?, có dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh giá rẻ tại tphcm nào không ạ?. Em xin cảm ơn rất nhiều!

Dịch vụ chuyên chống thấm từ công ty A Shun xin tư vấn cho bạn như sau, khu vệ sinh là nơi có nhiều góc cạnh, khu vực này thường được bố trí gần hộp kỹ thuật, là nơi được lắp nhiều thiết bị dùng nước: vòi, van, thoát sàn, bể xục, lavabo, đường nóng lạnh.. nên các khu vực này thường xuyên ẩm ướt và có nguy cơ thấm rất cao

tho-chong-tham-nha-ve-sinh-6

+ Chống thấm là gì ?

Chống thấm là một công đoạn trong quá trình thi công xây dựng. Dùng các biện pháp để ngăn nước từ bên trong thấm ra ngoài, hoặc từ trên thấm xuống dưới. Có nhiều cách chống thấm như sử dụng các vật liệu chống thấm, sử dụng các sản phẩm xi măng chống thấm nước. Việc sử dụng phương pháp chống thấm đúng cách và sản phẩm chống thấm uy tín chất lượng sẽ đảm bảo không thay đổi cấu trúc, kết cấu và thẩm mỹ cho công trình xây dựng.

Chống thấm nhà vệ sinh là loại chống thấm dễ làm nếu làm mới nhưng lại cực khó khi sửa chữa. Nguyên nhân là chỉ có một giải pháp để giải quyết triệt để vấn đề – bóc dỡ và chống thấm lại toàn bộ sàn. 90% các trường hợp gây thấm là do thấm qua chân tường, các chi tiết góc cạnh như trong gầm bồn tắm. Hiện nay, nguyên nhân gây chống thấm nhà vệ sinh chủ yếu do thi công ẩu, tham hàng rẻ nên dùng loại vật liệu không bền trước tác dụng của nước, không bám dính tốt trên nhiều loại vật liệu.

CÁC BẠN CẦN Cân nhắc khi sử dụng vật liệu chống thấm nhà vệ sinh:

– Bám dính tốt trên nhiều loại vật liệu như: bê tông, vữa xây, nhựa đường, sắt thép
– Có thể thi công trên bề mặt ẩm ướt
– Trám bít tốt các vết nứt nhở
– Có khả năng kháng axit, kháng kiềm, trơ với các phản ứng hóa học

tho-chong-tham-nha-ve-sinh-7
>>> Xem thêm: chống thấm tường nhà giá rẻ tại tphcm

GIẢI PHÁP CHỐNG THẤM NHÀ VỆ SINH

I. Yêu cầu bề mặt trước khi bàn giao:

– Tháo gỡ, di dời và dọn dẹp chướng ngại vật: ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần, nước đọng…

– Các khuyết tật của bê tông như hốc bọng, lỗ rỗ… không nên tô trét vữa ximăng che phủ trước khi thi công xử lý chống thấm.

– Đục và dùng máy cắt hay gió đá cắt các râu thép dư trên sàn bê tông cho sâu tối thiểu 2cm so với mặt bê tông.

– Các đường ống cấp thoát nước xuyên bê tông hay hộp kỹ thuật nên được định vị và lắp đặt hoàn tất bằng trám vữa hay bê tông tối thiểu ½ bề dày bê tông. Các hộp kỹ thuật trong các khu vệ sinh và tường bao nên được xây và tô trát vữa ximăng cao tối thiểu 30 cm để gia cố chống thấm đồng bộ với sàn bê tông.

tho-chong-tham-nha-ve-sinh-8

II. Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh được tổng quát trong 8 bước như sau:

Bước 1: Lật bỏ gạch ốp lát, bê tông hoặc bất kỳ bồn, bệ, vòi hoa sen cũng như các thiết bị phụ kiện đường ống đầu ra và các đồ đạc khác. Khu vực xung quanh đường ống nên đục sâu hơn mức độ đáng kể (khoảng 25 mm trở lên).

Bước 2: Làm sạch bề mặt, loại bỏ tất cả bụi bẩn.

Bước 3: Điền vào các khu vực xung quanh đường ống với vữa không co ngót.

Bước 4: Dán một lớp màng chống thấm (màng chống thấm nhà vệ sinh) tốt lên bề mặt cần xử lí. Màng nên được lật lên đến 150 mm so với các bức tường, lề hoặc ống dẫn.

Bước 5: Khi đã dán các màng chống thấm bảo quản từ 6 đến 12 giờ tùy thuộc vào nhà thi công.

Bước 6: Lắp lại bồn nhà vệ sinh và cùng các phụ kiện khác.

Bước 7: Trát lại một lớp bê tông mới (không thấm nước, dày ít nhất 20 mm) lên bề mặt. Tạo độ dốc nhẹ lên khu vực gần hệ thống thoát nước để đảm bảo nước không bị ứ đọng lại. Để bê tông cứng lại trong khoảng 12 giờ. Việc sử dụng bê tông chống thấm đóng gói sẵn đã được nhiều nhà thi công áp dụng.

Bước 8: Xử lý làm lại các khâu khác như lát gạch sàn và tường nhà, bệ,. ..vv.

Chúng tôi làm việc cẩn thận, gọn gàng, đúng kỹ thuật, đảm bảo tiến độ .

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn – sửa chữa có phương án tối ưu để giảm được chi phí làm giảm giá thành cho bạn !

Dịch vụ chống thấm tphcm rất hân hạnh được phục vụ quý khách!!!

bao-gia-dich-vu-chong-tham

 


Tìm Kiếm

CÔNG TY THUẬN PHÁT NHƯ Ý