Hướng dẫn cách thông bồn cầu nghẹt bằng bột thông cầu cốngHướng dẫn cách thông bồn cầu nghẹt bằng bột thông cầu cống

Danh Mục: Blog

Hướng dẫn cách thông bồn cầu nghẹt bằng bột thông cầu cống. Khi bạn gặp phải các sự cố như bị nghẹt cầu cống, tắc chậu rửa bát. Thì việc đầu tiên chúng ta thường nghĩ đến cách thông tắc cơ bản nhất. Chính là sử dụng các loại dụng cụ có sẵn trong nhà như dây kẽm hay dùng ống dây. Luồn vào đường ống nước nhưng lại không thể giải quyết được vấn đề. Sự lựa chọn cuối cùng là tìm mua các dụng cụ hoặc mua các loại bột thông tắc cống có bán ngoài các tiệm tạp hóa chuyên dụng. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý tìm hiểu kĩ lưỡng cách sử dụng. Để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Song, bên cạnh đó còn có một số bạn cho rằng dùng các sản phẩm thông cống này chưa thực sự mang lại hiệu quả lắm. Thậm chí, còn e ngại việc dùng các sản phẩm thông cống lại không được an toàn. Bởi vì thành phần là các loại hóa chất. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là bạn đã vô tình sử dụng không đúng cách. Thực hiện không đúng theo chỉ dẫn cụ thể từ nhà sản xuất, nhà cung cấp. Ngoài ra, một nguyên nhân chính nữa là do bạn đã mua phải các sản phẩm kém chất lượng. Không có nguồn gốc & xuất xứ rõ ràng.

Hướng Dẫn Cách Thông Bồn Cầu Nghẹt Bằng Bột Thông Cầu Cống

Vì sao bột thông cống lại được sử dụng phổ biến như vậy? Đó là bởi vì các công dụng vượt trội mà chúng đem lại. Hiệu quả hơn rất nhiều so với phương pháp thông tắc truyền thống. Tuy nhiên, để tăng hiệu quả của phương pháp sử dụng bột thông cống. Bạn cần nắm rõ các bước thực hiện sao cho đúng cách. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu và bỏ túi kinh nghiệm cần thiết cho mình.

Hướng dẫn cách thông bồn cầu nghẹt bằng bột thông cầu cống

Hướng dẫn cách thông bồn cầu nghẹt bằng bột thông cầu cống

Tác Dụng Hữu Hiệu Của Bột Thông Cống 

_ Bột thông cống là một hỗn hợp bao gồm nhiều thành phần có. Natri hydroxit, Sodium hydroxide, Potassium hydroxide, màu, và một vài chất phụ gia khác… Chúng có tác dụng giúp thông tắc đường ống nước, thông tắc ống cống. Ngăn chặn tắc nghẽn đường ống, chậu rửa, lavabo mà không gây ảnh hưởng đến hệ thống đường ống nước.

_ Bột thông cống hoạt động dựa theo cơ chế ăn mòn, bào mòn các chất hữu cơ đang gây tắc nghẽn cho đường cống. Điển hình như các cặn bã, rêu, thức ăn, tóc và các loại chất bẩn không trôi… Giúp phân hủy chúng một cách triệt để. Làm sạch các chất bẩn có trong đường ống và ngăn chặn không gây tắc nghẽn nữa. 

_ Ngoài ra, bột thông cống này còn có tác dụng ăn mòn. Giúp đánh tan các loại cặn bã và rác bẩn có trong đường cống, bồn rửa chén bát. Có thể giúp đẩy lùi mùi hôi gây khó chịu trong WC nhà bạn.

_ Bột có tác dụng làm phân hủy các hợp chất giúp ngăn chặn tắc nghẽn đường cống thoát nước. Bồn rửa chén bát, lavabo, ống thoát nhà tắm, sàn thoát nước, cống thoát nước mưa… Giúp làm thông thoáng hoàn toàn mà không gây hư hại tới hệ thống đường cống.

_ Có công dụng diệt khuẩn, giúp làm sạch nguồn nước thải cho nhà bạn.

_ Sau 6 tháng, chúng ta nên kiểm tra lại xem hệ thống đường ống thoát nước nhà mình. Xem có dấu hiệu nước chảy chậm hay không nếu có nên đổ vào 1 gói khoảng 350gr. Phụ thuộc vào kích thước đường ống.

Có Nên Sử Dụng Bột Thông Cống Để Xử Lý Nghẹt Bồn Cầu Không?

  • Chi phí tiết kiệm hơn: Giá của một gói bột thông tắc tiết kiệm hơn khá nhiều so với chi phí đi thuê thợ thông tắc đến tận nhà. Điều này giúp bạn có thể tự so sánh trực tiếp. Nếu yêu cầu qua đơn giá dịch vụ mà các đơn vị cung cấp.
  • Hiệu quả triệt để: Mua đúng bột thông cống chính hãng thì người mua hoàn toàn có thể giải quyết nhanh chóng mọi rắc rối. Do các chất thải, giấy vệ sinh xả ra trong quá trình sử dụng. Khả năng phân hủy cực nhanh chỉ trong vài phút, mọi loại chất thải sẽ được làm mềm. Đồng thời dễ dàng được xả trôi trong giây lát.
  • Chủ động hơn: Không cần chờ thợ đến, không tốn quá nhiều thời gian. Không lo phải đứng bên ngoài chờ thợ loay hoay với một đống hỗn độn trong toilet nhà bạn, hay trong cống ngầm. Chuẩn bị ngay 1 gói bột thông tắc, sau đó đổ trực tiếp vào ⇒ xả nước. Chờ trong vài phút là mọi thứ sẽ được thông thoáng.

Hướng Dẫn Sử Dụng Bột Thông Cống Đúng Cách

_ Đối với đường ống có nước sẵn: Đổ bột thông cống trực tiếp xuống đường ống. Ngâm khoảng từ 3 – 4 tiếng hoặc tốt nhất bạn có thể ngâm qua đêm. Sau đó, lấy vòi nước ấn mạnh xả xuống bồn cầu, các chất cặn bã gây tắc rất nhanh bị cuốn trôi đi.

_ Đối với đường ống không có nước: Hòa gói bột thông tắc với một ít nước, rồi mới đổ xuống đường ống cống. Chờ 3 – 4 tiếng hoặc để qua đêm rồi cũng thực hiện xả đường ống bằng vòi nước công suất mạnh.

_ Ngoài ra, bạn còn có thể thực hiện cách khác đó là đổ trực tiếp bột xuống đường cống rồi sau đó châm thêm nước vào. Và cũng làm thao tác tương tự như vậy cho đường ống có chứa nước.


Tìm Kiếm

CÔNG TY THUẬN PHÁT NHƯ Ý