Hướng dẫn phương pháp chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhấtHướng dẫn phương pháp chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Danh Mục: Chống Thấm

Chống thấm nhà vệ sinh là hạng mục chống thấm rất quan trọng trong quá trình xây dựng nhà. Nhà vệ sinh, nhà tắm luôn ẩm ướt quanh năm. Nếu không thực hiện chống thấm nhanh chóng, sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Nước từ nhà vệ sinh thấm vào công trình nhà cửa, lan san các công trình khác, chứ thế lan đến khắp ngôi nhà. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phương pháp chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Hướng dẫn phương pháp chống thấm nhà vệ sinh

Hướng dẫn phương pháp chống thấm nhà vệ sinh

Tầm quan trọng của việc chống thấm nhà vệ sinh

Chúng ta đều biết, nhà tắm, nhà vệ sinh là công trình không thể thiếu trong mỗi công trình nhà. Đặc trưng của nhà tắm, nhà vệ sinh chính là thường xuyên tiếp xúc với nước, có độ ẩm cao. Vì thế, nhà vệ sinh luôn được ưu tiên chống thấm ngay từ đầu. Nếu thợ xây cho mau xong, qua loa mà bỏ qua các bước cơ bản cần thiết hay sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng sẽ khiến công trình mau xuống cấp vì dột nát. Khiến chi phí sửa chữa nặng nề hơn khi phải tháo dỡ các thiết bị trong phòng, đục nền,…

Một số nguyên nhân cơ bản gây thấm dột nhà vệ sinh

  • Nguyên liệu chống thấm nhà vệ sinh có chất lượng thấp.
  • Chưa có biện pháp chống thấm hoặc sử dụng phương pháp không phù hợp, chống thấm không đạt chuẩn
  • Vỡ đường ống nước lâu ngày dẫn đến hiện tượng thấm dột

Hướng dẫn phương pháp chống thấm nhà vệ sinh

1. Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng dính

Phương pháp chống thấm bằng màng tự dính này được rất nhiều khu nhà trọ, nhà ở bình dân sử dụng. Do đặc tính thi công đơn giản mà giá thành lại phải chăng, chống thấm hoàn hảo. Tuy nhiên, việc chống thấm bằng băng dính phải thật hoàn hảo. Nếu một góc nào đó bị bong, hay nổi bong bóng mà chúng ta không để ý sẽ gây ảnh hưởng đến cả dải băng ở khu vực đó. Nếu gặp hiện tượng trên trong lúc thi công, hãy nhanh chóng sử dụng miếng màng tự dính khác dán đè lên để lấp lại, nếu trong lúc dán bị nổi bong bóng hãy lấy kim đâm thủng bong bóng rồi dán lại.

2. Chống thấm bằng chất chống thấm

Hướng dẫn phương pháp chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm bằng chất chống thấm.

Đây là phương pháp được sử dụng và khuyên dùng nhiều nhất. Chất chống thấm chống được nước nhưng lại có thể trộn cùng xi măng chính vì thế, chống thấm trong lúc xây dựng chính là phương pháp chống thấm tiện nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

3. Keo chống thấm 

Hướng dẫn phương pháp chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm nhà vệ sinh bằng eo chống thấm

Keo chống thấm được làm từ hợp chất silicon chịu được va đập mạnh và độ đàn hồi, chống thấm tốt. Sử dụng phương pháp này chỉ cần bôi trực tiếp keo vào các vết nứt để ngăn chặn nước thấm vào từ các khe hở. Chờ 7 ngày để lớp keo khô hoàn toàn rồi ta có thể sơn phủ hay đắp vữa lên.

4. Sơn chống thấm nhà vệ sinh

Có rất nhiều loại sơn phù hợp cho các công trình khác nhau như sơn bóng, sơn trang trí, sơn lót, sơn dễ lau chùi,… và tất nhiên cũng có cả sơn chống thấm.

5. Lưới chống thấm

Hướng dẫn phương pháp chống thấm nhà vệ sinh

Chống nhấm nhà vệ sinh bằng lưới chống thấm

Dùng lưới thủy tinh cho nhà vệ sinh là phương pháp giúp tăng khả năng chịu lực, giúp các nguyên nhân về kết cấu bị loại bỏ. Người ta thường dùng phương pháp này trong lúc đang xây dựng hơn là sửa chữa công trình nhà vệ sinh cũ. Ngoài ra, chúng ta có thể dùng phương pháp chống thấm bằng nhựa đường hiệu quả.

6. Dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh

Nếu là người chưa có kinh nghiệm gì về việc chống thấm nhà về sinh. Tốt hơn hết, bạn nên liên hệ đến dịch vụ chống thấm uy tín, chất lượng thay vì tự ở nhà sửa. Hãy để chúng tôi giúp bạn giải quyết vấn đề này.


Tìm Kiếm

CÔNG TY THUẬN PHÁT NHƯ Ý